Con mèo đặc biệt này có tiếng gầm to như con hổ.

meo keu to, meo keu nhu ho

Mèo Merlin và bà chủ Tracy. Ảnh: SWNS

Thông thường tiếng kêu của những con mèo nuôi trong nhà sẽ không vượt quá 25 decibel, tuy nhiên trường hợp của chú mèo Merlin ở Anh là một ngoại lệ. Tiếng của Merlin có cường độ âm thanh lên tới 100 decibel, ngang với tiếng ồn của một lớp học, tiếng chiếc máy khoan cầm tay hay tiếng còi ôtô ở cách xa gần 8m.

Bà Tracy Westwood, 47 tuổi, chủ của Merlin, cho hay tiếng kêu của con vật cưng này thậm chí còn có thể đạt tới 105 Decibel.

Và với cường độ đó thì Merlin hoàn toàn có thể trở thành con mèo có tiếng kêu to nhất thế giới. Kỷ lục này hiện thuộc về con mèo Smokey ở Pitsford, Northamption (Anh), với tiếng kêu 92 decibel. Tuy nhiên Smokey có thể sẽ phải nhường lại danh hiệu này nếu như gia đình bà Tracy, đến từ Torquay, London, gửi hồ sơ xin công nhận kỷ lục.

Bà Tracy cho biết con mèo của bà thường xuyên kêu rất to. “Tôi nghĩ bây giờ mình đã khá quen với điều đó. Nhưng mỗi lần tôi nghe điện thoại thì người ở đầu máy bên kia lại hỏi có âm thanh gì mà nghe ồn ào quá vậy. Thực ra đó chỉ là tiếng kêu của Merlin”, bà kể.

Các chuyên gia cảnh báo rằng nếu âm thanh phát ra cao hơn 95 decibel sẽ ảnh hưởng đến thính giác. Đây có thể là nguyên nhân khiến con chó của nhà bà Tracy bị điếc.

Hiện các nhân viên của tổ chức Guiness đã động viên và Tracy và gia đình gửi thông tin của mèo Merlin lên website của họ để sớm được công nhận kỷ lục.

Hướng Dương

Comments

comments

Tags: ,