TẬP LOẠI YOGA NÀO VÀ CÁC LOẠI TẬP YOGA PHỔ BIẾN

Những người mới bắt đầu tập Yoga thường sẽ không biết Yoga có nhiều loại khác nhau với nhiều nhịp độ và tư thế khác nhau. Mỗi kiểu Yoga sẽ phù hợp với những người khác nhau như: Người trẻ, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai,…

TAP YOGA, THAM TAP YOGA, CAC KIEU YOGA, TAP YOGA GI

 1. Tập Hatha yoga:
  Hatha yoga là đang đề cập đến bất kỳ hình thức yoga truyền thống với nhịp độ chậm hoặc vừa phải. Tập loại Yoga Hatha này thường rất phù hợp cho người mới bắt đầu, những người có vấn đề di chuyển, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai.
  tap hatha yoga
 2. Ashtanga:
  Tập Ashtanga Yoga tập trung vào sáu bộ tư thế truyền thống, tập trung vào hơi thở, bandhas (khóa năng lượng), và drishti (điểm nhìn cố định), và các tư thế luôn nối tiếp (không ngừng hay ngắt quảng). Khi tập không có âm nhạc. Mỗi tư thế được tập trong năm hơi thở. Đạo cụ (props) thường không được sử dụng. Loại Yoga này không thích hợp cho người mới bắt đầu, người có chấn thương ở vai hoặc các bộ phận khác.
  TAP YOGA, THAM TAP YOGA, CAC KIEU YOGA, TAP YOGA GI
 3. Iyengar:
  Tập Iyengar yoga tập trung vào từng tư thế (chú ý đến từng chi tiết – alignment). Đạo cụ như ghế, khối, dây đai, và chăn được sử dụng cho hầu hết các tư thế, bất kể trình độ của người tập. Không tập với âm nhạc. Iyengar tốt cho những người mới bắt đầu, người muốn hồi phục sau chấn thương và những người có vấn đề về di chuyển.
  tap iyengar yoga
 4. Tập Kundalini yoga:
  Kundalini yoga là chủ yếu tập trung vào hơi thở và các chuyển động liên kết, với mục đích giải phóng năng lượng từ cơ thể thấp hơn. Trọng tâm là nâng cao nhận thức và ngày càng giúp bạn đến gần hơn với giác ngộ. Nhưng ai muốn tìm kiếm một kết nối tâm linh “sâu hơn” để thực hành yoga sẽ rất phù hợp để tập luyện Kundalini.
  TAP YOGA, THAM TAP YOGA, CAC KIEU YOGA, TAP YOGA GI
 5. Vinyasa:
  Vinyasa yoga là một thuật ngữ chung được sử dụng cho yoga có nhịp độ nhanh và liên tiếp (flow). Những lớp học Vinyasa có thể bao gồm nhiều trường phái khác nhau của yoga, và thường di chuyển nhanh hơn so với một lớp hatha. Những người mới tập, người có các vấn đề di chuyển, người có một chấn thương vai hoặc muốn tập luyện nhẹ nhàng và chậm thì không nên tham gia các lớp Vinyasa.
  Vinyasa
 6. Yin Yoga:
  Yin Yoga tích hợp các nguyên tắc của hatha yoga và khí công, cùng với các khía cạnh khác của Đạo giáo. Yin yoga tập trung vào các liên kết mô (dây chằng và gân) chứ không phải là cơ bắp. Nó không tập trung vào việc làm ấm cơ bắp hoặc di chuyển một cách nhanh chóng; thay vào đó, Yin Yoga khuyến khích các tư thế thư giãn. Các tư thế của Yin Yoga khá thụ động và thường được thực hiện với đạo cụ. Yin yoga phù hợp với những người có các vấn đề di chuyển, người cần hồi phục sau một chấn thương, người mới bắt đầu, người thiền định.
  TAP YOGA, THAM TAP YOGA, CAC KIEU YOGA, TAP YOGA GI

Trangquatang.com mong muống bạn sẽ tìm được một thể loại Yoga phù hợp với bản thân để nâng cao sức khỏe và sắc đẹp.

Bài viết liên quan:

MUA THẢM TẬP YOGA Ở ĐÂU?

Tags:

THAM TAP YOGA, THẢM TẬP YOGA, THẢM YOGA XỊN, SHOP BAN THAM TAP YOGA, MUA THAM TAP YOGA, THAM YOGA TPHCM, THAM TAP YOGA DEP, THAM YOGA CAO CAP, THAM YOGA GIA RE, THAM YOGA MONG, THAM YOGA LOAI TOT, MUA THAM YOGA O DAU, SHOP BAN THAM TAP YOGA, CÁC LOẠI YOGA PHỔ BIẾN